Thị trường căn hộ giá bình dân lên ngôi 2017 - Hải Phát Complex

Từ cuối năm 2016, thị trường bất động sản bắt đầu nóng lên khi các “ông lớn” như Vingroup tuyên bố sẽ xây nhà Vincity  trung bình chỉ 900 triệu/căn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước,ngoài ra còn nhiều công ty tập đoàn cũng cho ra mắt điển hình là dự án Hải Phát Complex tại quận Hoàng Mai hứa hẹn tạo nên nguồn cung khổng lồ cho thị trường.

Trên thực tế, đã có không ít các dự án công bố giá bán trên dưới 19 triệu đồng/m2, trong khi Hải Phát Complex có khoảng giá dự kiến là 16 đến 22 triệu/m2, đây có thể sẽ là một cuộc cạnh tranh mà người được lợi nhiều nhất chính là người mua nhà. Theo dự đoán của các chuyên gia, giá nhà trong những năm tới sẽ có sự biến động mạnh.

Xây nhà giá mềm vẫn trở thành xu hướng

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, nhiều khu vực có các dự án căn hộ có giá công bố chỉ 10 triệu/m2, tại các khu vực ven trung tâm, xuất hiện những dự án có khoảng giá chỉ 12 đến 13 triệu/m2 với cam kết chất lượng xây dựng. Còn với dòng nhà ở đại chúng Hải Phát Complex, chủ đầu tư đưa ra khoảng giá 16 đến 22 triệu với cam kết chất lượng, tiện ích, không gian xanh… Đây thực sự là những khoảng giá bất ngờ, dự báo một cuộc cạnh tranh khốc liệt tại thị trường nhà bình dân đã bắt đầu.
Nhiều chuyên gia phân tích và nhận định rằng, thị trường bất động sản Việt Nam trong 10 năm tới vẫn thiếu trầm trọng nhà giá mềm do nhu cầu thực tế của người dân ở phân khúc này là rất lớn và đã chịu tình trạng thiếu hụt trong một thời gian rất dài.
Do đó cuộc đổ bộ vào thị trường của những ông lớn sẽ tạo hiệu ứng vô cùng tích cực, duy trì độ hấp thụ của thị trường cao ở phân khúc bất động sản bình dân và có thể đạt tới 60% vào năm 2017. Thêm nữa, thị trường nhà bình dân chưa bao giờ chịu sự khủng hoảng dù thị trường có xảy ra biến động lớn. Làn sóng xây nhà Hải Phát Complex thực sự là một điểm sáng, tạo cơ hội cho người mua nhà. Trong dài hạn, các dự án nhà ở thương mại bình dân được đánh giá vẫn sẽ là hướng giải quyết tốt hơn so với cơ chế nhà ở xã hội hiện nay.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]